haus space

Hill Lodge


Công trình nằm trên một triền dốc đổ ra biển Mũi Né, tỉnh Bình Thuận. Haus Space cải tạo nhà ở hiện trạng thành một nơi kinh doanh dịch vụ lưu trú, mang tên Hill Lodge.

Phương án thiết kế là giữ lại khung nhà sẵn có gồm tường bao và mái, tổ chức các không gian chức năng bên trong và xây thêm một mái hiên rộng liên kết với cảnh quan bên ngoài. Các không gian vừa có tính kết nối thống nhất vừa có sự phân chia ước lệ thông qua các lớp ngăn nhẹ liên tiếp nhau như cửa, rèm, vách gạch kính, cây xanh… Công trình ưu tiên thông thoáng tự nhiên, sử dụng nguồn vật liệu và thợ địa phương, nhằm giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và mang lại phong vị biển đặc trưng cho người sử dụng.

Haus space gửi lời cảm ơn đến những anh em thợ thầy đã cùng nhau hoàn thành Hill Lodge.


The building is located on a hillside overlooking the sandy beach in Mui Ne, Vietnam. Haus Space transformed a private house on a long piece of land into a tropical bungalow named Hill Lodge. Haus Space retained the original house structure including the exterior walls and roof, and then rearranged the interior spaces to provide a comfortable bungalow facing a large terrace with a pool and garden. Thus each space is interconnected intimately for luxurious use by the guests, but privacy is provided by a glass block wall and soft materials including curtains and plants.

Sustainable design was a key design factor, with natural ventilation afforded by the roof configuration. Local materials were sourced to accommodate the limited budget, but these softer natural materials enhance the tropical experience of the guests.

Haus space would like to acknowledge collaboration of the local craftspeople participating in this project:


Thợ hồ | bricklayer: Mr. Vĩ team.
Thợ mộc | carpenter : Mr. Hoà team.
Thợ may | textiles: Trần Thanh Trúc.
Phần điện nước | M&E: Mr. Bèo team.
Thiết kế Logo: Trương Ngọc Quốc Dũng
Quản lý dự án | project manager: Thái Vĩnh Nghi
Chủ trì dự án và chụp ảnh | Architect in charge and photographs: Lê Hậu
Thiết kế | Architect: haus space

06.2018, Mui Ne, Vietnam.